Hotline 04 858 678 22 / 0919 751 219

Văn Hóa - Lễ Hội Việt Nam

Đi hội Xuân là một thú vui và là nét đẹp văn hóa của cha ông ta từ ngàn xưa. Có những Lễ hội để tưởng nhớ cội nguồn, những lễ hội để cầu chúc may mắn, hay đơn giản để gặp gỡ giao duyên.
Hàng năm: Sau khi mùa màng đã lo xong bà con trong bản người Dao Đỏ lại nô nức chuẩn bị đón lễ cúng bản. Mặc dù ngày nay lễ cúng không còn nguyên bản như trước nữa nhưng nó vẫn mang tính chất công đồng mang bản sắc văn hóa của người Dao Đỏ
Đã thành lệ, hàng năm, vào tháng 3 âm lịch, các tộc họ trên đảo tự nguyện góp tiền, lương thực, thực phẩm cùng tổ chức lễ khao lề thế lính Hoàng Sa. Cùng dulichvietnam24h quay lại lịch sử hình thành lễ khao lề thế lính qua các năm
Tuần lễ du lịch xanh được tổ chức tại Đồng Bằng Sông Cửu Long chào đón năm 2015 với sự tái hiện không gian văn hóa du lịch vùng sông nước. Lễ hội được diễn ra với mục đích quảng bá và thu hút du lịch vùng. Cùng dulichvietnam24h tham gia lễ hội độc đáo này
Cùng là lễ “cơm mới” nhưng ở mỗi dân tộc thuộc các vùng miền khác nhau. Lễ cúng cơm mới của ngườ Ê-đê có những nét văn hoá đặc sắc, độc đáo riêng biệt. Tuy nhiên mục đích của nó lại giống nhau chung một ý nghĩa cầu cho mùa màng tươi tốt, đời sống bà con ấm no, hạnh phúc, thể hiện sự đoàn kết và sức mạnh cộng đồng. 
Khi một người thân trong gia đình mất đi với người Kinh chôn đủ ngày đủ tháng thì gia đình sẽ tổ chức đám giỗ, như giỗ 49 ngày hay 100 ngày. Dân tộc Mông cũng tổ chức đám giỗ như thế nhưng nói theo cách của dân tộc Mông gọi là làm “ma khô”. để tưởng nhớ tới người đã khuất.
Lễ cấp sắc thường được tổ chức vào tháng 11, 12 âm lịch hoặc tháng 1 năm sau. Đó là khoảng thời gian nông nhàn. Ngày lễ cấp sắc được chọn kỹ, chẳng hạn họ Triệu chọn các ngày Dần, Mão, còn họ Đặng chọn ngày Dần. Lễ cấp sắc ở mỗi bậc cấp đều có những khác biệt nhất định trong trình tự hành lễ.
Trải qua các cuộc thiên di trong lịch sử, dân tộc Thái có mặt ở Việt Nam từ hàng trăm năm trước, họ có nhiều kinh nghiệm đắp phai, đào mương, dựng cọn, bắc máng lấy nước làm ruộng tạo nên nét văn hóa mang đặc trưng của dân tộc mình.
Theo sử sách ghi lại, Đền Trần Nam Định là nơi thờ các vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng (Nam Định). Đền Trần được xây dựng trên nền Thái miếu cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ thứ 15. Năm nay lễ hội đền Trần được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Là nơi lưu giữ cổ vật Chăm quy mô nhất cả nước, bảo tàng điêu khắc Chăm là điểm du lịch được nhiều người ghé thăm khi tới Đà Nẵng.
Những người "bạn thân" của Tây Bắc chính là khách du lịch thường xuyên lên đây nói rằng lên Tây Bắc phù hợp nhất là vào mùa tháng Chín đến sau Tết Nguyên đán. Vào thời điểm này mùa bản làng Tây Bắc rộn ràng hương lúa mới với nét văn hóa bản địa độc đáo là hội cốm (ăn mừng cơm mới) của đồng bào các dân tộc Tày, Thái, Nùng, Giáy, Mông...
 
Hỗ trợ trực tuyến
Yahoo chat:
Đặt tour: 0919 751 219
Đặt phòng KS: 0966 535 985
Email: info@dulichvietnam24h.com.vn